ตลอดหลายปีที่ผ่านมาสภาวะโลกร้อนและสถานการณ์ภัยพิบัติได้สร้างผลกระทบต่อระบบนิเวศเมือง รวมถึงส่งผลต่อความเป็นอยู่ของผู้คน สุขภาพ และสร้างความผันผวนต่อระบบเศรษฐกิจไปทั่วโลก การมีส่วนร่วมของทุกฝ่ายจึงเป็นแนวทางการบรรเทาสถานการณ์ที่ยั่งยืนและถือเป็นเป้าหมายร่วมกันของโลก ที่ผ่านมาหลายเมืองในทวีปยุโรปและเอเชียได้พัฒนาแนวทางการจัดการภาวะภัยพิบัติอย่างต่อเนื่อง ผ่านการเพิ่มพื้นที่สาธารณะสีเขียวในเมืองเพื่อบรรเทาผลกระทบทางด้านสังคม เศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อม
“New Green Possibilities” จึงเป็นกิจกรรมเสวนาออนไลน์ที่จัดขึ้นเพื่อเป็นกลไกสร้างความตระหนักรู้ และสร้างบทสนทนาสาธารณะ ขยายผลการพัฒนาและนโยบายพื้นที่สีเขียว ผ่านการแลกบทสนทนาและแลกเปลี่ยนกรณีศึกษาระหว่างผู้ขับเคลื่อนเมืองระดับนโยบาย เครือข่ายพัฒนาเมือง นักออกแบบ และองค์กรเอกชน ซึ่งเป็นผู้สำคัญในการค้นหาความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการพัฒนาพื้นที่สีเขียวของเมือง งานครั้งนี้ประกอบไปด้วยกิจกรรมเสวนานโยบาย (Policy Talk) กิจกรรมเสวนาเครือข่าย (Platform Talk) กิจกรรมเสวนาภาคธุรกิจ (Business Talk) และกิจกรรมเสวนาการออกแบบ (Design Talk)
กิจกรรมเสวนาทั้งหมดจะจัดขึ้นผ่านช่องทาง Zoom และเพจเฟซบุ๊กของ City Cracker ในช่วงวันที่ 19-30 กรกฎาคม 2564 ตั้งแต่ 15.00 -17.00 น. เวลาประเทศไทย โดยเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2021 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/CityCracker
********************************************************
19 July 2021 | Online POLICY TALK : “Green City Shape”
23 July 2021 | Online PLATFORM TALK : “Green City Platform”
28 July 2021 | Online DESIGN TALK : “Green City Design”
30 July 2021 | Online BUSINESS TALK : “Green City Business Pathway”