การสนทนากลุ่ม (panel discussion) ในหัวข้อ "ความท้าทายระดับโลก: มุมมองระดับภูมิภาคด้านการออกแบบแสงสว่าง" โดยได้ดีไซเนอร์แสงสว่าง 3 ท่านจากต่างประเทศและผู้ดำเนินรายการมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันเป็นระยะเวลา 2 ชั่วโมง
การออกแบบแสงสว่างเป็นเครื่องมือที่ทรงพลังในการตอบสนองต่อความท้าทายด้านสังคม สิ่งแวดล้อม และเศรษฐกิจ การเสวนาครั้งนี้ได้เชิญนักออกแบบแสง 3 ท่านจากประเทศต่าง ๆ มาร่วมแลกเปลี่ยนมุมมองเชิงลึก ว่าการใช้แสงสามารถมีบทบาทในการรับมือกับความท้าทายทั้งในระดับท้องถิ่น ระดับโลก และด้านความยั่งยืนได้อย่างไร
S - Secure Domestic: เสริมสร้างเอกลักษณ์ท้องถิ่น
O - Outreach Opportunities: ขยายความร่วมมือระดับนานาชาติ
S - Sustainable Future: ส่งมอบวิธีการแก้ปัญหาที่มุ่งเน้นการใช้ชีวิตและความยั่งยืน พร้อมคำนึงต่อสิ่งแวดล้อม
ผู้ดำเนินรายการจะแนะนำสมาคมนักออกแบบแสงสว่างนานาชาติ (IALD) และ Certified Lighting Designer (CLD) เพื่อสร้างบริบทความเชี่ยวชาญระดับภูมิภาค โดยผู้เชี่ยวชาญแต่ละคนนำเสนอโปรเจกต์ตามหนึ่งในเสาหลัก S/O/S จากนั้นเป็นการสนทนาแบบโต้ตอบและตอบคำถามจากผู้เข้าร่วม
ผู้เข้าร่วมจะได้รับแรงบันดาลใจ กลยุทธ์ปฏิบัติได้จริง มุมมองระดับโลก และแนวคิดเพื่อนำความคิดสร้างสรรค์ไปสู่การสร้างผลกระทบที่แท้จริงผ่านงานออกแบบแสงสว่าง
งานนี้ได้รับการสนับสนุนโดย ERCO, Lutron และ Palicon Thailand
วันเสาร์ที่ 31 มกราคม 2569
เวลา 11.00-12.30 น.
สถานที่จัดงาน: TCDC กรุงเทพฯ Resource Center ชั้น 4 (อาคารส่วนหลัง)
ผู้จัดรายการ/วิทยากร
- ยา หลี่ โถ
- มาร์ติน คาลสเซน
- ดร. อัจฉราวรรณ จุฑารัตน์
- พระพร เกษมถาวรศิลป์










