ท่านกำลังเยี่ยมชมเทศกาลที่ผ่านมา เยี่ยมชมเทศกาลปัจจุบัน

จดหมายรักถึงกรุงเทพฯ จาก Sundae Kids และ centralwOrld

เผยแพร่เมื่อ 5 เดือนที่แล้ว

การล็อคดาวน์หลายระลอกที่ผ่านมา นอกจากจะทำให้ความสัมพันธ์ของคนกับคนด้วยกันห่างเหิน การล็อคตัวเองอยู่แต่บ้านยังทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างคนกับเมืองเหินห่างไปด้วย งานศิลปะชิ้นล่าสุดของศิลปิน Sundae Kids – โป๊ยเซียน-ปราชญา มหาเปารยะ และ กวิน เทียนวุฒิชัย จึงเลือกหยิบเมืองกรุงเทพฯ มาเป็นแรงบันดาลใจในภาพวาด  ‘Love Letter to Bangkok’ ที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อส่ง ‘จดหมายรัก’ มอบกำลังใจให้คนกรุงเทพฯ และเปลี่ยนบรรยากาศเมืองใหญ่ที่เพิ่งผ่านช่วงเวลาหงอยเหงาจากการล็อคดาวน์ให้กลับมามีสีสันอีกครั้งในช่วงเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ ปีนี้


เชื่อว่าหลายคนอาจคุ้นตากับผลงานภาพวาดสไตล์ Comic Essay เล่าเรื่องความสัมพันธ์ชวนอมยิ้มของตัวละครหนุ่มสาวจาก Sundae Kids กันมาบ้าง เพราะพวกเขาเคยฝากผลงานการสร้างสรรค์เอาไว้หลากหลายรูปแบบ ทั้งภาพประกอบเล่าเรื่องทางออนไลน์  หนังสือการ์ตูน หรือแม้แต่ผลิตภัณฑ์ และในครั้งนี้ เป็นครั้งแรกที่ผลงานภาพวาดสีหวานละมุนใจของพวกเขาได้มาอวดโฉมอยู่ในพื้นที่สุดพิเศษอย่าง Groove Gallery Walk ชั้น 3 และบริเวณ Zone I ห้างสรรพสินค้า centralwOrld ซึ่งเป็นจุดที่เคยจัดแสดงผลงานศิลปะจากศิลปินระดับโลกและระดับประเทศมากมาย


เรื่องราวของคู่รักที่แยกกันไม่ขาด บนฉากของเมืองอันเป็นที่รัก 


Sundae Kids เริ่มต้นสร้างผลงานตั้งแต่ปี 2014 โดยนำทุกอย่างรอบตัวมาเป็นแรงบันดาลใจ ทั้งการอ่านหนังสือ ดูหนัง ฟังเพลง และในผลงาน ‘Love Letter to Bangkok’ แรงบันดาลใจของพวกเขาก็เป็นเรื่องใกล้ตัวเช่นเคย เพราะมาจากเมืองที่ศิลปินอาศัยอยู่อย่าง ‘กรุงเทพฯ’ ที่ทั้งสองหยิบมาเป็นฉากหลัง สร้างสรรค์เรื่องราวความสัมพันธ์ของหนุ่มสาวที่พบรักกันในเมืองแห่งนี้ ที่ไม่ว่าจะผ่านเหตุการณ์ต่างๆ ทั้งอินเลิฟ เหินห่าง แยกทางกันสักกี่รอบก็ยังโคจรมาพบกัน เปรียบเปรยกับความสัมพันธ์ระหว่างคนกับเมืองกรุงเทพฯ ที่เคยผ่านกันมาทั้งทุกข์และสุข แต่ก็แยกจากกันไม่ขาด 


นอกเหนือจากเนื้อเรื่องหลัก เรายังจะได้เห็นบรรยากาศของเมืองแห่งนี้ในมุมน่ารักๆ แฝงรายละเอียดของความสุขที่หลายคนอาจหลงลืมไปในช่วงเวลาที่ยากลำบากจากโควิด ที่ศิลปินตั้งใจถ่ายทอดออกมาเพื่อให้คนกรุงเทพฯ ที่แวะเวียนมาดูได้ชุบชูกำลังใจ โดยเรื่องราวทั้งหมดนี้ ผู้ชมสามารถสัมผัสได้ผ่านรูปแบบของ Vertical Art Exhibition ที่จัดเต็มพื้นที่ตั้งแต่ชั้น 1-5 ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์


ส่งพลังบวกจากเดสติเนชั่นใจกลางเมือง


เบื้องหลังผลงานศิลปะแจกความสดใสชิ้นนี้มาจากความตั้งใจของ เซ็นทรัลพัฒนา ผู้สนับสนุนและผู้ให้พื้นที่จัดแสดงผลงาน เพราะการส่งพลังบวกเพื่อสร้างพลังใจให้คนไทยในทุกสถานการณ์คือภารกิจที่เซ็นทรัลพัฒนาทำมาเสมอตลอดการดำเนินธุรกิจกว่า 40 ปี ยิ่งในช่วงเวลาหลายปีมานี้ คนรุ่นใหม่ในกรุงเทพฯ คงรู้สึกได้ถึงความสุขที่ลดน้อยลงจากหลายๆ สถานการณ์ ศูนย์กลางแห่งความสุขและไลฟ์สไตล์เดสติเนชั่นแลนด์มาร์กระดับโลกอย่างเซ็นทรัลเวิลด์จึงจับมือกับศิลปินรุ่นใหม่เพื่อร่วม Co with Mental Health ด้วยผลงานศิลปะที่ชวนให้เราสร้างความสุขในทุกๆ วัน ผ่านการมองเรื่องเล็กๆ รอบตัว


นอกจากนั้นการจัดแสดงงานศิลปะในศูนย์การค้าใจกลางเมืองที่คนทั่วโลกต้องเดินทางมาอย่างเซ็นทรัลเวิลด์ยังช่วยทำให้คนเข้าถึงงานศิลปะได้ง่ายขึ้น และทำให้เซ็นทรัลเวิลด์กลายเป็น Instagrammable Photo Landmark แห่งใหม่ที่ต้องมาเช็คอิน 


มาชมเรื่องราวน่ารักๆ จาก Sundae Kids ได้ที่ Groove Gallery Walk ชั้น 3 และบริเวณ Zone I ห้างสรรพสินค้า centralwOrld  ได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 30 เมษายน 2022 เวลา 10.00-22.00 น.

แชร์